Switch PoE và Swich mạng Ethernet, tổng quan và cách lựa chọn

Khi công nghệ tiến bộ, số lượng và sự đa dạng của các thành phần trong một mạng viễn thông cũng đang thay đổi để đáp ứng với nhu cầu sử dụng của người dùng. Một trong những thành phần rất quan trọng cho sự hoạt động trơn tru của bất kỳ mạng Ethernet nào là bộ chuyển mạch mạng Switch. Hiện nay, có hai loại Switch chính để lựa chọn cho một hệ thống mạng – Switch mạng Ethernet thông thường hoặc Switch cấp nguồn qua Ethernet ( Switch PoE ).

Để đảm bảo bạn đưa ra quyết định đúng và sáng suốt, đáp ứng tốt nhất nhu cầu thiết bị khi xây dựng một hệ thống mạng, bài viết sau đây cung cấp toàn diện về Switch PoE và cách lựa chọn Switch phù hợp cho hệ thống mạng của bạn.

PoE là gì?

Theo truyền thống, khi một thiết bị IT được kết nối với mạng yêu cầu hai đầu vào: dây nguồn và cáp mạng. PoE là một công nghệ cho phép cáp Ethernet mang điện. Trong mạng PoE, thiết bị cung cấp nguồn ( PSE ) tìm nguồn có thể cấp nguồn và truyền dữ liệu đến các thiết bị mạng. Tất cả điều này được thực hiện bởi một cáp PoE duy nhất.

Để các thiết bị thiết lập kết nối mạng bằng cáp PoE, mạng phải bao gồm (1) bộ chuyển mạch PoE; hoặc (2) một Switch thông thường và một thiết bị bổ sung như bộ cấp nguồn ( Injector ) hoặc bộ chia ( Splitter )PoE .

Các kỹ thuật truyền tải điện qua cáp Ethernet đã được tiêu chuẩn hóa IEEE 802.3 Ethernet . Các tiêu chuẩn PoE này bao gồm bốn loại, IEEE 802.3af/at/bt mỗi loại có ngân sách điện năng khác nhau cho các thiết bị đáp ứng loại tiêu chuẩn đó.

Những thiết bị nào có thể sử dụng PoE?

PoE cung cấp giá trị cho các thiết bị và mạng yêu cầu nguồn nhưng cũng liên quan đến việc truyền dữ liệu. Số lượng thiết bị được điều khiển từ xa và yêu cầu dữ liệu đang tăng lên theo cấp số nhân khi các công ty tận dụng lợi thế của Internet of Things (IoT). Số lượng thiết bị IoT được kết nối trên toàn thế giới dự kiến ​​sẽ đạt 75 tỷ vào năm 2025!

Sự mở rộng nhanh chóng của các thiết bị kết nối mạng sẽ chỉ làm tăng tầm quan trọng của công nghệ PoE đối với hầu hết các cơ sở hạ tầng mạng.

Trong khi PoE có nhiều ứng dụng, ba lĩnh vực triển khai phổ biến nhất hiện nay là:

 • Điện thoại VoIP : Điện thoại VoIP là thiết bị PoE ban đầu, với PoE cho phép một kết nối duy nhất với ổ cắm trên tường và khả năng tắt nguồn từ xa
 • Camera IP : Công nghệ camera an ninh không ngừng phát triển và một cải tiến là việc sử dụng PoE, cho phép triển khai nhanh chóng và định vị lại đơn giản.
 • Wifi / AP : Nhiều điểm truy cập không dây tương thích với PoE, cho phép định vị từ xa. Đầu đọc RFID cũng thường tương thích với PoE, cho phép dễ dàng di chuyển.

Một công nghệ gần đây được hưởng lợi từ PoE là tự động hóa nhà thông minh. Điều này bao gồm hệ thống chiếu sáng LED, hệ thống sưởi và làm mát, thiết bị, trợ lý giọng nói và trạm sạc ô tô điện.

Switch PoE & Switch thông thường

Sự khác biệt cơ bản giữa thiết bị chuyển mạch PoE và thiết bị chuyển mạch Switch thông thường liên quan đến khả năng truy cập và cấp nguồn PoE. Một bộ chuyển mạch thông thường không được bật PoE để cấp nguồn qua Ethernet. Tuy nhiên, một Switch thông thường có thể được kích hoạt PoE bằng cách kết nối bộ cấp nguồn PoE ( Injector ) hoặc bộ chia PoE ( Splitter ).  Khi quyết định bộ chuyển mạch nào sẽ phục vụ tốt nhất cho cơ sở hạ tầng mạng của bạn, bạn nên cân nhắc những lợi ích và hạn chế của thiết bị PoE đối với mạng của bạn.

Lợi ích của thiết bị chuyển mạch PoE

Khi bạn quyết định chọn Switch nào, điều quan trọng là phải hiểu lợi ích của Switch PoE:

 • Tiết kiệm chi phí : PoE loại bỏ nhu cầu chạy cáp nguồn bổ sung cho các thiết bị, tiết kiệm chi phí cho cáp nguồn, ổ cắm điện và thiết bị cơ sở hạ tầng cần thiết để lắp đặt điện. Cáp Ethernet có chi phí thấp hơn và thường đã được lắp đặt trong các tòa nhà. Nếu chưa được lắp đặt, chi phí lắp đặt từ xa sẽ thấp hơn cáp quang vì không cần thợ điện.
 • Khả năng thích ứng. Các thiết bị được cấp nguồn PoE có thể dễ dàng di chuyển đến các vị trí không cần ổ cắm điện. Điều này cho phép đặt các thiết bị ở những vị trí khó tiếp cận hoặc những nơi khác ít gần nguồn điện hơn. Một ví dụ về điều này là camera an ninh, vì các ổ cắm điện hiếm khi có sẵn trên trần nhà.
 • Giảm hao phí. Switch PoE có thể tự động phát hiện mức tiêu thụ điện năng của các thiết bị được cấp nguồn PoE và chỉ cung cấp lượng điện năng cần thiết. Khả năng phân bổ điện này giảm thiểu lãng phí điện năng và giúp doanh nghiệp tiết kiệm tiền.
 • Xu hướng công nghệ. Không gian IoT đang bùng nổ. Việc kết hợp các thiết bị chuyển mạch PoE vào cơ sở hạ tầng mạng của bạn đảm bảo nó có thể hỗ trợ ngày càng nhiều thiết bị được tối ưu hóa để tận dụng công nghệ này.

Hạn chế của thiết bị chuyển mạch PoE

Tuy nhiên, có một số trường hợp mà một bộ chuyển mạng thông thường có thể là lựa chọn tốt hơn:

 • Khoảng cách xa nhất mà bộ chuyển mạch PoE có thể truyền dữ liệu là 100 mét. Đây là vấn đề đối với các mạng lớn trải dài các doanh nghiệp, khuôn viên, khách sạn hoặc các hoạt động bán lẻ. Tuy nhiên, một bộ mở rộng ethernet PoE có thể tăng khoảng cách truyền lên 4000 feet.
 • Nếu một thiết bị không tuân thủ PoE, nó sẽ yêu cầu một bộ phun hoặc bộ chia để kết nối với Switch PoE.
 • Nếu các thiết bị có nhu cầu điện năng đáng kể, chúng có thể vượt quá ngân sách PoE cho nguồn điện. Tuy nhiên, khả năng cấp nguồn của PoE đã tăng lên đáng kể trong vài năm qua. Kể từ năm 2017, PoE có thể cấp nguồn cho các thiết bị mạnh mẽ như máy tính và TV.

Tôi nên mua loại Switch PoE nào?

Một câu hỏi mà chúng tôi được hỏi hàng ngày, đó là loại Switch POE nào để chọn: Switch POE được quản lý, Switch POE thông minh hay Switch POE không được quản lý? Chúng tôi ở đây để vượt qua sự phức tạp xung quanh quyết định này.

Cũng giống như một tuyên bố từ chối trách nhiệm, chúng tôi thường khuyên bạn nên sử dụng Switch được quản lý vì bạn có được nhiều quyền kiểm soát và tính linh hoạt hơn đối với mạng của mình trong suốt thời gian hoạt động của Switch. Mọi thứ thay đổi trong kinh doanh, một nửa trận chiến là dự đoán và chuẩn bị.

Vì vậy, đây là lời khuyên của chúng tôi: Luôn mua có quản lý nếu bạn có ngân sách.

Bây giờ, đây là những phân tích đơn giản để giúp bạn hiểu Switch nào phù hợp nhất cho việc triển khai cụ thể của bạn.

3 loại Switch POE chính

Khi bạn hiểu các khả năng riêng biệt của từng loại trong ba loại Switch POE: không được quản lý, được quản lý và web thông minh, quyết định của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Switch POE không được quản lý

Được sử dụng cho: mạng gia đình / văn phòng doanh nghiệp nhỏ hoặc cửa hàng

Lợi ích: plug-and-play, giá cả phải chăng và đơn giản

Không thể sửa đổi hoặc quản lý các Switch này, vì vậy không cần bật hoặc tắt các giao diện. Chúng rất phù hợp cho các công ty không có quản trị viên CNTT và nhà công nghệ cấp dưới. Chúng không cung cấp bất kỳ tính năng bảo mật nào, nhưng nếu bạn đang sử dụng nó trong gia đình hoặc một mạng nhỏ với ít hơn 5-10 máy tính, chúng sẽ cung cấp hỗ trợ phong phú.

Nếu một doanh nghiệp xử lý thông tin nhạy cảm như công ty kế toán hoặc ngân hàng, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng thứ gì đó an toàn hơn.

Switch POE thông minh hoặc kết hợp

Được sử dụng cho: các ứng dụng kinh doanh như VoIP và các mạng nhỏ hơn

Lợi ích: cung cấp quản lý không rườm rà, các tính năng bảo mật và chi phí thấp hơn so với quản lý

Switch thông minh có thể so sánh với Switch được quản lý, nhưng với khả năng hạn chế có thể được truy cập từ Internet. Bạn không cần nhân viên được đào tạo chuyên sâu để thiết lập hoặc điều hành. Giao diện của chúng được đơn giản hóa hơn so với những gì thiết bị chuyển mạch được quản lý cung cấp.

Họ cung cấp các tùy chọn như Chất lượng dịch vụ (QoS) và VLAN .

Chúng rất phù hợp cho điện thoại VoIP, VLAN nhỏ và nhóm làm việc cho những nơi như phòng thí nghiệm. Switch thông minh cho phép bạn định cấu hình các cổng và thiết lập mạng ảo, nhưng không có sự tinh vi để cho phép giám sát, khắc phục sự cố hoặc truy cập từ xa để quản lý các sự cố mạng.

Switch POE được quản lý

Được sử dụng cho: mạng doanh nghiệp và trung tâm dữ liệu

Lợi ích: cung cấp khả năng quản lý đầy đủ và các tính năng bảo mật

Các thiết bị chuyển mạch được quản lý cung cấp mức độ bảo mật, kiểm soát và quản lý mạng cao. Chúng lý tưởng cho các hoạt động yêu cầu khả năng giám sát 24/24 và điều khiển truy cập từ xa bên ngoài địa điểm.

Các thiết bị chuyển mạch được quản lý có chi phí cao nhất, nhưng chúng rất đáng để đầu tư và tự trả theo thời gian. Khả năng mở rộng của các thiết bị chuyển mạch này cho phép không gian mạng phát triển.

Các chức năng nâng cao bao gồm:

 • ưu tiên lưu lượng người dùng
 • phân vùng mạng
 • kết nối các loại mạng khác nhau
 • giám sát lưu lượng khi nó đi qua hệ thống.

Các thiết bị chuyển mạch được quản lý có thể tối ưu hóa tốc độ và việc sử dụng tài nguyên của mạng. Quản trị viên quản lý tài nguyên thông qua giao diện dòng lệnh dựa trên văn bản , vì vậy cần phải có một số kiến ​​thức nâng cao để thiết lập và chạy.

Mỗi Switch này đều mang lại lợi ích cho tình huống phù hợp, nhưng khi bạn đang nghĩ đến việc mở rộng phạm vi dài, được quản lý là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Cân nhắc bổ sung để chọn từ các loại Switch POE

1. Tôi cần bao nhiêu cổng?

Bộ chuyển mạch cung cấp ở mọi nơi từ các kiểu 4 cổng đến 54 cổng . Quyết định này phụ thuộc vào số lượng người dùng / thiết bị mà mạng của bạn hỗ trợ. Xin lưu ý rằng chúng ta đang trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ của Internet vạn vật (IoT).

Mạng càng lớn, số lượng cổng bạn cần càng lớn.

Có đủ giao diện để hỗ trợ công ty / mạng khi nó phát triển không?

Bạn sẽ muốn chọn một Switch có nhiều giao diện hơn mức bạn thực sự cần. Tốt hơn là có nó và không cần nó hơn là cần nó và không có nó. Khuyến nghị này bao gồm các tính năng L2 cho các thiết bị chuyển mạch được quản lý.

Sự gia tăng dân số nhân viên không phải là yếu tố duy nhất thúc đẩy quy mô mạng lưới. Màn hình hiển thị , biển báo kỹ thuật số, điểm truy cập không dây, hệ thống sưởi và làm mát, ánh sáng THÔNG MINH , hệ thống an ninh và thậm chí cả các thiết bị như tủ lạnh đều đang trong quá trình trực tuyến.

2. Switch POE của tôi sẽ cung cấp tốc độ bao nhiêu?

10/100 giao diện có đủ không?

Hầu hết các máy tính và thiết bị mạng được xây dựng với giao diện Gigabit và nó đang trở thành tiêu chuẩn. Vấn đề này cũng có thể nằm trong khả năng mở rộng nếu công ty / mạng lưới không phát triển, nhưng nhu cầu liên kết nhanh hơn là bắt buộc.

3. Tôi sẽ cần loại dự phòng nào cho mạng của mình?

Tôi có nên mua một bộ chuyển mạch 16 cổng hay tôi nên đi với 2 trong số các bộ 8 cổng?

Câu hỏi này rất phổ biến và có thể mang tính chủ quan dựa trên mức độ khẩn cấp của thời gian hoạt động, ngân sách tài chính, quản lý mạng và không gian liên quan. Nếu hầu hết các biến không phải là vấn đề, thì bằng mọi cách, hãy sử dụng 2 Switch thay vì một Switch duy nhất.

Nếu toàn bộ mạng phụ thuộc vào một Switch duy nhất và thiết bị gặp sự cố nghiêm trọng, thì toàn bộ mạng sẽ ngừng hoạt động. Nếu hỏng một trong hai Switch thì chỉ bị đứt một nửa mạng nhưng vẫn có thể khập khiễng cho đến khi có thiết bị thay thế.

Như đã đề cập trước đó, nếu bạn đang phục vụ khách hàng bằng các máy chủ sẽ quản lý dữ liệu tài chính hoặc dữ liệu cá nhân, thì dự phòng là một yếu tố quan trọng đối với sự thành công của hoạt động đó.

4. Tôi sẽ cần hỗ trợ kỹ thuật ở mức độ nào?

Làm thế nào dễ dàng để định cấu hình chuyển đổi và có một nhóm hỗ trợ địa phương ở quốc gia của tôi nếu tôi gặp bất kỳ sự cố nào không?

Đảm bảo rằng bạn có các tùy chọn hỗ trợ kỹ thuật tại chỗ. Việc không thể nhận hỗ trợ khi bạn cần là yếu tố phá vỡ thỏa thuận đối với một số công ty, vì các dự án có thể chỉ cho phép một khoảng thời gian nhỏ để định cấu hình / khắc phục sự cố thiết bị.

Nếu cấu hình / khắc phục sự cố Switch vượt quá thời gian cho phép, bạn có thể cần xem xét việc liên hệ với các tài nguyên hỗ trợ kỹ thuật thay thế trong quốc gia của mình. Hãy cảnh báo trước, các trung tâm hỗ trợ thuê ngoài có thể không hoạt động do chênh lệch múi giờ và rào cản ngôn ngữ.

Hiểu rõ mức độ hỗ trợ mà bạn đang nhận được trước thời hạn và lập kế hoạch cho phù hợp. Nó sẽ tiết kiệm rắc rối và cải thiện thời gian hoạt động.

Tại sao chúng tôi khuyến nghị rằng mạng của bạn cần một Switch PoE được quản lý 24 cổng

Như bạn có thể nhận thấy, chúng tôi có quan điểm mạnh mẽ về cuộc tranh luận về thiết bị chuyển mạch PoE được quản lý và không được quản lý . Sự lựa chọn thực sự khá đơn giản theo quan điểm của chúng tôi. Switch được quản lý luôn tốt hơn.

Tại sao? Các tính năng bảo mật cho người mới bắt đầu. Chúng cho phép quản trị viên khả năng hiển thị và kiểm soát. Nhưng lợi ích không dừng lại ở đó. Các thiết bị chuyển mạch được quản lý cũng cung cấp khả năng lập trình từng cổng riêng lẻ, có thể tiết kiệm điện năng và giữ cho mạng của bạn hoạt động ở hiệu suất cao nhất.

Một bộ chuyển mạch được quản lý có thể mở rộng một cách nghiêm túc tính linh hoạt trong phạm vi dài của mạng của bạn và nó có thể thích ứng với các ưu tiên thay đổi.

Khi tổ chức của bạn phát triển, nhu cầu kinh doanh của bạn sẽ tiếp tục phát triển. Có một thiết bị có thể đáp ứng với hình dạng động của hoạt động của bạn là một khoản đầu tư tốt.

Một số trong nhiều thứ mà một Switch được quản lý có thể được sử dụng là:

 • Máy ảnh IP
 • Điểm truy cập không dây
 • Khách hàng mỏng

Switch được quản lý là Switch tốt nhất

Các thiết bị chuyển mạch được quản lý và không được quản lý có thể duy trì sự ổn định thông qua những gì được gọi là Giao thức cây kéo dài (STP). Nếu một thiết bị bị lỗi trên một trong các thiết bị chuyển mạch được kết nối của bạn, giao thức này sẽ ngăn mạng của bạn lặp lại liên tục khi tìm kiếm thiết bị “bị mất”.

Tính năng này hoạt động giống nhau đối với các thiết bị chuyển mạch được quản lý và không được quản lý. Nhưng các thiết bị chuyển mạch được quản lý vẫn tiến lên nhờ các biện pháp kiểm soát quản trị nâng cao. Quản trị viên mạng có thể lập trình cụ thể từng cổng để tắt hoặc truy vấn thông tin bổ sung về bản chất của bất kỳ lỗi thiết bị nào.

Quản trị viên CNTT có khả năng tắt các cổng không mong muốn. Họ có thể kết nối nhiều đường giữa 2 Switch hoặc thiết bị và coi đa kết nối đó như một mạch rộng hơn với băng thông cao hơn.

Hơn nữa, các Switch được quản lý cho phép quản trị viên bảo vệ các silo kinh doanh khác nhau bằng cách kiểm soát cách các thiết bị được kết nối với các cổng cụ thể giao tiếp qua các mạng.

Khả năng giới hạn giao tiếp giữa các cổng có thể giúp ngăn chặn việc hack hoặc vi phạm trở nên phổ biến. Điều này có nghĩa là dữ liệu nội bộ nhạy cảm của bạn sẽ an toàn hơn. Nếu bạn chưa bị thuyết phục, các thiết bị chuyển mạch được quản lý cũng không cho phép các thiết bị trái phép kết nối với mạng nhờ quy trình xác thực.

Vì vậy, tóm lại:

 • Một Switch được quản lý giao tiếp giữa các mạng
 • Nó cung cấp chức năng bảo mật tích hợp.
 • Nó cung cấp khả năng chẩn đoán
 • Nó có thể xác định các lỗi và ngăn ngừa các biến chứng
 • Phát hiện các vấn đề về hiệu suất kém
 • Nó ưu tiên dữ liệu cho phép các gói có mức độ ưu tiên cao thông qua mạng của bạn trước tiên
 • Nó dễ dàng cắm vào các hệ thống hiện có

Bạn có thể hưởng lợi như thế nào từ Switch PoE được quản lý 24 cổng?

Một số cách mà một Switch được quản lý có thể nâng cao khả năng kết nối mạng của tổ chức của bạn là gì? Chúng ta không cần tìm kiếm gì xa hơn các thiết bị mà các switch này kết nối.

Có tất cả các loại yêu cầu PoE công suất cao với nguồn và quản lý mạng .

Dưới đây là một số cách tổ chức sử dụng thiết bị chuyển mạch được quản lý:

1. Camera IP

Để cấp nguồn cho mạng Camera IP Megapixel, bạn sẽ cần tổng công suất trên mỗi cổng là 30W. Đối với Switch quản lý 24 cổng Gigabit PoE với ngân sách nguồn là 360W, bạn có thể tiếp tục thêm camera IP cho đến khi đạt đến ngân sách của mình. Nếu bạn có 2 cổng SFP, bạn cũng có thể kết nối với nhiều thiết bị chuyển mạch.

Hãy nhớ rằng, nếu bạn vượt quá ngưỡng nguồn và thiết bị không nhận đủ điện, chúng có thể không khởi động đúng cách.

Tất nhiên, trong một số trường hợp, bạn có thể cần kết nối 20 thiết bị mà tất cả đều có yêu cầu điện năng khác nhau. Thông thường, các bộ phận an ninh không có điều kiện mua tất cả các máy ảnh mới. Hầu hết thời gian các thiết bị này được thêm vào và thay thế khi ngân sách có đủ chỗ để lung lay. Do đó, các máy ảnh thường có các khả năng và yêu cầu năng lượng khác nhau.

Đây là một kịch bản khác mà một switch PoE được quản lý 24 cổng sẽ thực sự tỏa sáng. Nó sẽ cho phép quản trị viên lập trình từng cổng cụ thể tùy thuộc vào cách ghi hình ảnh từ các camera IP cụ thể.

Ví dụ: máy ảnh ghi lại khi cảm biến chuyển động phát hiện chuyển động có thể yêu cầu nguồn điện liên tục, trong khi máy ảnh ghi lại 24/7 sẽ yêu cầu nhiều hơn một chút.

Tính linh hoạt có thể lập trình từng cổng này giúp quản trị viên mạng đáp ứng nhu cầu của từng loại thiết bị duy nhất được kết nối với bộ chuyển mạch.

2. Điểm truy cập không dây PoE

Điểm truy cập Wi-Fi PoE (WAP) yêu cầu khoảng 30 watt trên mỗi cổng để hoạt động hiệu quả. Hãy nhớ rằng các mạng không dây trong nhà, ngoài trời và thậm chí là mạng công nghiệp về cơ bản là các mạng nhỏ hơn được liên kết với nhau thông qua Bộ điều khiển AP không dây liên kết đến một Switch được quản lý.

Khi bạn sử dụng Switch được quản lý PoE, việc cài đặt bộ điều khiển và điểm truy cập được đơn giản hóa rất nhiều. Bạn sẽ không cần phải cung cấp cáp nguồn riêng hoặc lắp đặt phích cắm gần các vị trí có wi-fi. Bạn chỉ cần chạy Cáp Cat5a hoặc Cat6 của mình từ HotSpot đến Switch của bạn và bạn đã sẵn sàng.

3. Khách hàng mỏng

Máy khách mỏng là máy tính không có đĩa bên trong hoặc hệ điều hành để khởi động. Thay vào đó, các máy tính này kết nối với máy chủ khi khởi động để tải xuống hệ điều hành dành cho máy tính để bàn. Máy khách mỏng có dấu chân nhỏ hơn và yêu cầu công suất thấp hơn, giống như Apple TV hoặc Amazon Fire TV Sticks.

Máy khách mỏng có thiết kế đơn giản và phụ thuộc nhiều vào máy chủ của họ (thường là môi trường ảo hóa đám mây hoặc máy tính để bàn ) để cung cấp phần lớn các tác vụ tính toán.

Tuy nhiên, những lợi ích rất phong phú. Ví dụ, máy khách mỏng cho phép khách hàng truy cập các ứng dụng máy tính để bàn ảo. Điều hấp dẫn hơn nữa đối với các chủ doanh nghiệp là nó làm giảm chi phí Hỗ trợ CNTT và CAPEX. Nó cũng có thể giúp tiết kiệm dung lượng và giảm thiểu số lượng giấy phép phần mềm cần thiết.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, những khách hàng mỏng cũng có thể giảm chi phí năng lượng xuống mức đáng kinh ngạc 97%. Vì chúng có thể truy cập các ứng dụng, dữ liệu nhạy cảm và bộ nhớ từ trung tâm dữ liệu thông qua một Switch PoE được quản lý, chúng không có ổ cứng.

Cách chọn và cài đặt một Switch PoE được quản lý

Trước khi đặt hàng Switch được quản lý của bạn, hãy xem xét mục tiêu phạm vi dài của bạn là gì cho mạng được đề cập.

Tổ chức của bạn có thêm nhân viên, dự án hoặc thiết bị mới trong 6 tháng tới không? Biết câu trả lời cho câu hỏi này sẽ giúp bạn xác định tốt hơn số lượng cổng mà bạn sẽ cần trên một Switch được quản lý.

Trong nhiều trường hợp, chống lại tương lai với một bộ chuyển mạch PoE tốt hơn (với nhiều cổng hơn) thực sự có thể là một khoản đầu tư tốt hơn nhiều so với các bộ chuyển mạch nhỏ hơn có ít cổng hơn.

Khi bạn đã có Switch trong tay, hãy bắt đầu bằng cách xác định cổng mặc định cho nó. Đây là điều không may bị bỏ qua quá thường xuyên khi địa chỉ IP đang được cấu hình.

Ngoài ra, hãy đảm bảo bạn đặt ngày và giờ chính xác khi cấp nguồn cho thiết bị của mình. Điều này sẽ cho phép bạn theo dõi các sự cố trong thời gian thực sau này.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn nên kích hoạt các giao thức khác. Các giao thức này rất cần thiết cho các nhà quản trị mạng và các công cụ quản lý để xây dựng một cách chính xác chế độ xem cấu trúc liên kết mạng.

Sau đó, bạn nên sẵn sàng để tận hưởng tất cả các lợi ích của một Switch PoE được quản lý.

Nếu bạn có thêm câu hỏi hoặc muốn chọn cho mình một câu hỏi, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn. Bạn luôn có thể liên hệ với nhóm hỗ trợ của chúng tôi bằng cách nhấp vào bên dưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *