Switch chuyển tiếp quang điện cho Camera IP, LAN-Quang, Wifi

Khi triển khai một hệ thống Camera IP, Wifi AP hoặc mở rộng mạng LAN ở khoảng cách xa, người dùng có thể gặp những tình huống như có nhiều điểm lắp đặt nối tiếp nhau (điểm-điểm-điểm) trên một tuyến truyền dẫn với nhiều thiết bị tại nơi đó cũng cần truyền dữ liệu về trung tâm. Ngoài ra, thậm chí cũng có nhiều điểm lắp đặt cần gom tín hiệu quang tại 1 chỗ, sau đó lại tiếp tục truyền tín hiệu tới điểm tiếp theo (điểm – đa điểm – điểm). Trong tình huống này, sử dụng Switch quang có 2 giao diện trở lên sẽ là giải pháp lý tưởng để giải quyết bài toán vừa gom tín hiệu, vừa chuyển tiếp tín hiệu tới khoảng cách xa.

Các cổng điện RJ45 Ethernet hoặc PoE sẽ gom tín hiệu từ các Camera IP, Wifi AP sau đó được chuyển tiếp qua cổng Uplink quang cùng các tín hiệu từ điểm lắp đặt khác đồng thời chuyển tiếp tín hiệu này tới các Switch quang tiếp theo.

Xem thêm: các loại Switch quang SFP và SC

Switch quang SFP

Dựa trên nhu cầu thực tế, người dùng có thể phối kết hợp nhiều loại Switch quang điện có số khe cắm SFP quang khác nhau theo số lượng các thiết bị đầu cuối được kết nối tới thực tế. Switch quang SFP linh hoạt, cho phép người dùng tùy chọn Module SFP với các thông số về bước sóng, khoảng cách, loại 1 sợi hay 2 sợi quang để kết nối tới Switch tiếp theo ở khoảng cách phù hợp.

  • Switch 2 khe cắm SFP quang + 4 cổng RJ45 LAN 10/100Mbps hoặc Gigabit.
  • Switch 2/ hoặc 4 khe cắm SFP quang và 8 cổng RJ45 LAN 10/100Mbps hoặc Gigabit.
  • Switch 2/ hoặc 4 khe cắm SFP và 16 cổng RJ45 LAN 10/100Mbps hoặc Gigabit.
  • Switch 2/ hoặc 4 khe cắm SFP và 24 cổng RJ45 LAN 10/100Mbps hoặc Gigabit.
  • Switch 2/ hoặc 4 khe cắm SFP và 48 cổng RJ45 LAN 10/100Mbps hoặc Gigabit.

Switch quang nhiều khe cắm SFP

Switch nhiều khe cắm SFP chủ yếu được dùng tại các điểm lắp đặt cần gom tín hiệu quang từ nhiều điểm lắp đặt khác nhau cần truyền về. Người dùng có thể chuyển tín hiệu điện qua cổng RJ45 vào core switch, đầu ghi hình NRVs,… hoặc chuyển tiếp quang tới Switch quang tiếp theo qua khe cắm SFP.

Switch quang cổng SC

Được tích hợp sẵn bộ thu phát quang ngay trong thiết bị, Switch quang cổng SC cung cấp các phiên bản 4 Port, 8 Port, 16 Port SC 100BaseX hoặc 1000BaseX và cổng Uplink RJ45 + khe cắm SFP quang. Các cổng quang SC này hỗ trợ chuẩn A hoặc chuẩn B, phù hợp với các Switch gom tín hiệu quang từ nhiều Media Converter.

Bên cạnh giải pháp Switch quang điện Ethernet truyền thống, giải pháp dùng Switch PoE mang lại sự đơn giản hóa việc lắp đặt và tiết kiệm chi phí đầu tư. Theo đó, Switch quang PoE sẽ vừa kết nối và cấp nguồn cho các thiết bị Camera IP, Wifi AP, sau đó chuyển tiếp các tín hiệu này qua cáp sợi quang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *