Switch chuyển tiếp quang điện cho Camera IP, LAN-Quang, Wifi

Khi triển khai một hệ thống Camera IP hoặc mở rộng mạng Quang-Lan có các vị trí nối tiếp nhau ở khoảng cách xa, giải pháp sử dụng Switch quang có 2 cổng SC hoặc 2 khe cắm SFP trở lên + phối hợp cùng các cổng điện RJ45 có sẵn sẽ mang lại hiệu quả vô cùng lớn về mặt kinh tế. Các Switch quang lúc này sẽ đóng vai trò như một Node quang điện, vừa gom tín hiệu từ các Camera IP, Wifi AP sau đó đồng thời chuyển tiếp tín hiệu này tới các Node quang là các Switch tiếp theo, trong khi tín hiệu của các node quang trước đó vẫn tiếp tục được truyền dẫn trên đường truyền này.

Dựa trên nhu cầu thực tế, người dùng có thể phối kết hợp nhiều loại Switch quang điện khác nhau theo số lượng các thiết bị đầu cuối được kết nối tới thực tế, chẳng hạn như:

  • Switch 2 cổng quang (SC hoặc SFP) và 4 cổng RJ45 LAN 10/100Mbps hoặc Gigabit.
  • Switch 2 cổng quang (SC hoặc SFP) và 8 cổng RJ45 LAN 10/100Mbps hoặc Gigabit.
  • Switch 2 cổng quang (SC hoặc SFP) và 16 cổng RJ45 LAN 10/100Mbps hoặc Gigabit.
  • Switch 2 cổng quang (SC hoặc SFP) và 24 cổng RJ45 LAN 10/100Mbps hoặc Gigabit.

Switch quang cổng SC, người dùng cần cân nhắc khoảng cách kết nối, dùng 1 sợi hay 2 sợi trước khi tiến hành lắp đặt do chúng được tích hợp sẵn bộ thu phát quang bên trong. Switch quang SFP sẽ linh hoạt hơn, cho phép người dùng tùy chọn Module SFP với các thông số về bước sóng, khoảng cách, loại 1 sợi hay 2 sợi quang để kết nối tới Switch tiếp theo ở khoảng cách phù hợp.

Bên cạnh giải pháp Switch quang điện Ethernet truyền thống, giải pháp dùng Switch PoE mang lại sự đơn giản hóa việc lắp đặt và tiết kiệm chi phí đầu tư. Theo đó, Switch quang PoE sẽ vừa kết nối và cấp nguồn cho các thiết bị Camera IP, Wifi AP, sau đó chuyển tiếp các tín hiệu này qua cáp sợi quang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *