Dao cắt sợi quang giá rẻ, lựa chọn nào tốt nhất cho các kỹ thuật viên

Ngày nay, các ứng dụng, dịch vụ sử dụng hạ tầng mạng cáp sợi quang để truyền dẫn phát triển không ngừng bởi những ưu điểm vượt trội về giá thành đầu tư, khoảng cách truyền dẫn. Theo xu thế đó, công việc thi công, lắp đặt, bảo trì mạng cáp quang FTTx, LAN/WAN, Camera, … cũng tăng trưởng vượt bậc, kèm theo là nhu cầu mua sắm các công cụ, dụng cụ phục vụ cho công việc này. Trong túi đồ nghề của các kỹ thuật viên cáp quang, dao cắt sợi quang là một trong những công cụ không thể thiếu bên cạnh các loại máy đo cáp quang, máy hàn cáp quang.

Trong một thị trường sôi động như vậy, có rất nhiều mẫu mã, thiết kế, chất lượng về dao cắt sợi quang được các nhà sản xuất chào bán. Việc cân nhắc mua dao cắt chất lượng tốt, giá rẻ nào để phù hợp với công việc trong một môi trường có giá thành dịch vụ cạnh tranh cao, là vấn đề làm nhiều người dùng đau đầu khi tìm kiếm thông tin, cân nhắc để mua cho mình một thiết bị phù hợp. Bài viết này cung cấp cho các bạn kỹ thuật viên một số thông tin tham khảo để có thể lựa chọn cho mình một thiết bị phù hợp nhanh chóng, dễ dàng hơn.

dao cat soi quang gia re
dao cat soi quang gia re

Xác định các tiêu chí khi chọn dao cắt sợi quang

Về cơ bản, dao cắt cáp quang được chia thành 2 loại chính là chuyên thi công fast connectordùng cho hàn nối cáp quang bằng máy hàn cáp quang. Người dùng cần xác định chính xác nhu cầu công việc của mình để lựa chọn được công cụ phù hợp, từ đó mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Dao cắt dành cho thi công dùng đầu nối quang nhanh (Fast connector)

là dòng có thiết kế về chát lượng vật liệu, cơ khí chính xác, tuổi thọ lưỡi dao đơn giản hơn nhằm giảm giá thành nhưng vẫn đạt được chất lượng vết cắt ở mức cơ bản. Khi mà việc sử dụng đầu nối quang nhanh rất phổ biến như ngày nay, giải pháp dao cắt cáp quang có giá thành rẻ, phù hợp chuyên cho công việc này đã đáp ứng nhu cầu rất lớn và giúp các kỹ thuật viên giảm được rất nhiều chi phí cho việc đầu tư công cụ này.

Dao cắt dòng này không nên dùng cho máy hàn, đặc biệt là với các mối hàn cho cáp quang mạng trục, mạng xWDM do chất lượng vết cắt chỉ ở mức cơ bản.

Dao cắt dành cho việc hàn nối sợi quang bằng máy hàn cáp quang

Là dòng dao cắt cho chất lượng vật liệu, độ chính xác, tuổi thọ lưỡi dao ở mức chất lượng cao và rất cao để sử dụng với máy hàn. Trong dòng sản phẩm này, cũng có các phân khúc nhỏ khác nhau, như dao cắt cáp quang chất lượng cao dành cho các máy hàn FTTx (dùng công nghệ cân chỉnh vỏ-vỏ), máy hàn chất lượng trung bình (Máy hàn Trung Quốc, máy hàn Hàn Quốc) chuyên cho thi công các đoạn cáp quang khoảng cách ngắn, FTTx, LAN, hoặc dao cắt sợi quang chất lượng rất cao dành cho hàn nối sợi quang mạng trục (khoảng cách dài), xDWM.

Có câu hỏi đặt ra, là dao cắt dòng này cho dùng để thi công fast connector được không? Tất nhiên dòng dao cắt này nếu dùng để cắt để thi công đầu nối quang nhanh (Fast connector) thì sẽ quá tốt, chỉ là chi phí lần cắt/giá đầu tư sẽ bị cao hơn so với dòng dao cắt chuyên cho fast connector.

Lựa chọn nào cho dao cắt sợi quang giá rẻ?

Sau khi xác định được nhu cầu của mình về loại dao cắt nào cho công việc, rõ ràng các kỹ thuật viên sẽ thuận lợi hơn khi đến bước tiếp theo là lựa chọn công cụ cho mình.

Trong phân khúc giá rẻ, các dòng dao cắt sợi quang chính hãng từ nhà sản xuất TriBrer là một sản phẩm đáng cân nhắc, do có chất lượng rất tốt so với giá thành và được dùng phổ thông, nên các phụ kiện thay thế đều có sẵn và đảm bảo chất lượng.

Dao cắt chuyên cho thi công đầu nối quang nhanh (Fast Connector) – TriBrer CLV-100E

dao cat soi quang CLV-100E
Dao cat soi quang CLV-100E

TriBrer CLV-100E là một trong những sản phẩm chính hãng có giá thành rất cạnh tranh trong dòng chuyên cho thi công fast connector. Dao có chất lượng cơ khí chắc chắn, tuổi thọ lưỡi dao 18.000 lần cắt, được rất nhiều các kĩ thuật viên lựa chọn.

Dao cắt cho máy hàn FTTx, máy hàn cáp quang Trung Quốc, thi công fast connector – TriBrer CLV-100B

TriBrer CLV-100B là một trong những sản phẩm chất lượng khá, chính hãng chuyên cho dòng máy hàn cho chất lượng trung bình như máy hàn FTTx, máy hàn cáp quang Trung Quốc, thi công fast connector có giá thành rất cạnh tranh trong cùng phân khúc. Dao có chất lượng cơ khí chắc chắn, tuổi thọ lưỡi dao 18.000 lần cắt, được rất nhiều các kĩ thuật viên lựa chọn.

Dao cắt chất lượng cao cho máy hàn cáp quang Hàn Quốc, Trung Quốc – TriBrer CLV-200B

dao cat cap quang tribrer CLV-200
Dao cat cap quang tribrer CLV-200

TriBrer CLV-200B là dao cắt cáp quang chất lượng cao chính hãng chuyên cho dòng máy hàn chất lượng khá như máy hàn cáp quang Hàn Quốc, Trung Quốc. Với chất lượng cơ khí rất chắc chắn, tuổi thọ lưỡi dao cao 54.000 lần cắt, và là sản phẩm tiêu chuẩn được cung cấp kèm máy hàn cáp quang TriBrer Lemon3, cũng như bán lẻ ra thị trường.

Dao cắt chất lượng cực cao cho máy hàn cáp quang Nhật Bản, Hàn Quốc – TriBrer CLV-X6

Dao cat cap quang Tribrer CLV-X6
Dao cat cap quang Tribrer CLV-X6

TriBrer CLV-X6 là dao cắt cáp quang chất lượng cực cao, chính hãng với chất lượng tương đương các sản phẩm đến từ Nhật Bản. Đây là dòng dao cắt chuyên cho dòng máy hàn chất lượng cao như máy hàn cáp quang Nhật Bản, chuyên hàn nối các cáp quang mạng trục, xWDM. Với chất lượng cơ khí cực kỹ chắc chắn, tuổi thọ lưỡi dao cao 54.000 lần cắt. TriBrer CLV-X6 là giải pháp thay thế cho các dòng dao cắt chất lượng cao với giá thành rẻ hơn nhiều lần, so với các sản phẩm tương đương từ Nhật Bản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *