Mô tả danh mục:

Trong xu hướng bùng nổ mạng ethernet và cáp quang ngày nay, các thiết bị sử dụng mạng ethernet như IP camera, các thiết bị VoIP, các thiết bị IT,… ngày càng nhiều. Kèm theo đó là nhu cầu về một thiết bị vừa có khả năng truyền tải tín hiệu data/voice/video, vừa có khả năng cấp nguồn cho các thiết bị này trên dùng 1 đường dây mạng để tiết kiệm chi phí linh phụ kiện và đơn giản hóa việc lắp đặt.

Vậy thiết bị nào có thể đáp ứng được yêu cầu này?

Chức năng chính

Switch quang PoE là thiết bị đáp ứng với khả năng tải tín hiệu mạng ethernet và cấp nguồn PoE trên cùng 1 đường dây RJ45. Khi được sử dụng tích hợp với các thiết bị IP camera, các thiết bị VoIP, các thiết bị IT,…, switch quang PoE ngoài thực hiện kết nối, truyền dẫn tín hiệu internet/thoại/video/dữ liệu, thì còn đóng vai trò là một thiết bị cấp nguồn cho các thiết bị này.

Các tính năng chính cần quan tâm khi lựa chọn

Các thiết bị switch PoE quang có nhiều thiết kế khác nhau với số cổng quang và cổng điện khác nhau, dao động từ 4 tới 56 cổng, đáp ứng nhiều tốc độ truyền tải khác nhau 10/100Mbps, Gigabit (10/100/1000Mbps).

Các thiết bị PoE này cũng có thiết kế về khả năng cung cấp công suất PoE khác nhau trên từng cổng mạng, người dùng cần lưu ý để lựa chọn thiết bị phù hợp.

Switch quang PoE dùng cho những ứng dụng nào

Thiết bị Switch Ethernet PoE là giải pháp lý tưởng cho các hệ thống IP camera, hệ thống tổng đài điện thoại VoIP, hệ thống mạng LAN/WAN,…

Giải pháp giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí về dây nguồn, ổ cắm, mang tới vẻ đẹp, sự gọn ghẽ của một văn phòng hiện đại, và là sự lựa chọn tốt cho những trường hợp không thể đi dây nguồn tới khu vực cần đặt các thiết bị đầu cuối như camera ip, thiết bị voip.