Hiển thị tất cả 18 kết quả

Switch mạng là thiết bị chuyển mạch Ethernet, dùng để phân chia, kết nối các đoạn mạng trong hệ thống mạng cục bộ LAN và mạng diện rộng WAN/Metro Ethernet. Dựa trên công nghệ chuyển mạch gói IP, thiết bị mạng switch thực hiện truyền tải các dữ liệu theo các gói tin IP, cho phép các máy tính PC, điện thoại thông minh smartphone, các thiết bị viễn thông có thể trao đổi dữ liệu, chia sẻ tài nguyên với nhau. Với các ưu thế vượt trội về khả năng truyền tải băng thông lớn và dễ sử dụng, các bộ chuyển mạch switch là các thành phần được sử dụng trong các hệ thống mạng doanh nghiệp, mạng truyền dẫn nhà cung cấp dịch vụ viễn thông ngày nay.

Switch là thiết bị mạng chính trong một giải pháp mạng truyền thông, có độ tin cậy cao, giá thành đầu tư thấp, tiết kiệm được nhiều chi phí để trong việc dữ liệu nội bộ và ra ngoài với khách hàng. Các ứng dụng chính của giải pháp này có thể kể đến bao gồm: truyền tải dữ liệu máy tính, email, voice, video, hình ảnh, các ứng dụng OTT (skype, viber, facetime, zalo,…).

Switch Planet

Switch Planet là thiết bị mạng Planet được ưa chuộng sử dụng nhiều trong các hệ thống mạng LAN, WAN, Metro ethenet, Data center. Là một thiết bị chuyển mạch trung tâm kết nối với nhiều thiết bị mạng có giao diện RJ45, BNC, giao diện quang, PoE khác nhau, thiết bị switch Planet theo đó cũng được thiết kế để phù hợp với các đặc điểm vật lý để kết nối, như switch điện, switch quang, switch PoE.

Switch Planet giao diện điện: là bộ phân chia mạng sử dụng các giao diện điện RJ45, hỗ trợ các tốc độ 10Mbps, 100Mbps, 1 Gigabit (1000Mbps), 10 Gigabit. Switch điện thường được dùng tại các mạng lớp truy nhập, mạng cục bộ LAN, nơi cần tốc độ truyền tải dữ liệu tốc độ tối đa tới 10 GbB trong khoảng cách ngắn.

Switch quang Planet: là bộ phân chia mạng sử dụng giao diện quang chuẩn phổ thông LC, FC, SC, ST , UPC hoặc APC. Switch quang có thể tích hợp sẵn bộ thu phát quang hoặc sử dụng các khe cắm mở rộng, hỗ trợ các chuẩn module quang SFP, SFP+, CFP. Switch quang thường được sử dụng tại các đoạn mạng cần truyền tải tín hiệu đi xa, dung lượng lớn.

Switch PoE Planet: là thiết bị switch có khả năng cung cấp nguồn điện cho các thiết bị khác, song song với việc truyền tải dữ liệu trên cùng dây mạng RJ45. Switch PoE là giải pháp lí tưởng cho việc giải phóng các ổ cắm nguồn, dây điện trong một hệ thống mạng.

Các ứng dụng chính và tính năng cần quan tâm khi lựa chọn thiết bị Switch Planet

Với khả năng ứng dụng rộng, các thiết bị switch là giải pháp truyền dẫn của hầu hết các loại tín hiệu internet, video, dữ liệu máy tính, voice từ các nhà cung cấp dịch vụ tới các thuê bao internet, các ứng dụng OTT, v.v.

Khi xây dựng một hệ thống mạng, người dùng cần lưu ý các thông số sau:

  • Switch quang hay switch điện
  • Khoảng cách truyền dẫn
  • Tốc độ truyền dẫn Fast Ethernet hay Gigabit Ethernet, cụ thể là 10Mbps, 100Mbps, 1 Gigabit, 10 Gigabit, 100 Gigabit
  • Số lượng cổng Uplink/downlink
  • Dùng switch quang tích hợp sẵn bộ thu phát, hay dùng khe cắm module quang SFP, SFP+, CFP
  • Bước sóng khi sử dụng swtich quang: MM 850nm, 1300nm, SM 1310nm, 1550nm, công nghệ ghép bước sóng WDM 1310/nm/1550nm (dùng 1 sợi quang).