Hiển thị tất cả 15 kết quả

Switch quang (Unmanaged) là thiết bị chuyển mạch Ethernet có một hoặc nhiều giao diện khe cắm quang SFP hoặc được tích hợp sẵn bộ thu phát quang SC/ST/FC, hỗ trợ tính năng Plug and Play và không có chức năng quản lý. Switch mạng không quản lý là giải pháp dùng để phân chia, kết nối các đoạn mạng trong hệ thống mạng cục bộ LAN đơn giản, dễ sử dụng, không cần có kiến thức về kỹ thuật IT chuyên sâu.

Dựa trên công nghệ chuyển mạch gói IP, Switch quang Unmanaged thực hiện truyền tải các dữ liệu theo các gói tin IP, cho phép các máy tính PC, điện thoại thông minh smartphone, các thiết bị viễn thông có thể trao đổi dữ liệu, chia sẻ tài nguyên với nhau mà không cần phải cấu hình phức tạp. Với các ưu thế vượt trội về khả năng truyền tải băng thông lớn và dễ sử dụng, các bộ chuyển mạch switch là các thành phần được sử dụng trong các hệ thống mạng doanh nghiệp nhỏ và các hộ gia đình, giảm chi phí vận hành, bảo dưỡng.

Switch quang Unmanaged bao gồm Switch thường dùng trong nhà (indoor) và Switch quang công nghiệp (outdoor) dùng trong các môi trường khắc nghiệt về nhiệt độ, bụi, độ ẩm, hỗ trợ tốc độ từ 10/100Mbps, Gigabit tới 10Gbps. Trong các hệ thống mạng LAN đơn giản, Unmanaged Switch thường được lựa chọn do có độ tin cậy cao, giá thành đầu tư thấp, tiết kiệm được nhiều chi phí để trong việc dữ liệu nội bộ và ra ngoài với khách hàng. Các ứng dụng chính của giải pháp này có thể kể đến bao gồm: truyền tải dữ liệu máy tính, email, voice, video, hình ảnh, các ứng dụng OTT (skype, viber, facetime, zalo,…).

Các loại giao diện Unmanaged Switch

Unmanaged Switch là thiết bị mạng được ưa chuộng sử dụng nhiều trong các hệ thống mạng của doanh nghiệp SMEs và các hộ gia đình. Là một thiết bị chuyển mạch trung tâm kết nối với nhiều thiết bị mạng có giao diện RJ45, giao diện quang, PoE khác nhau, bộ chuyển mạch Unmanaged Switch theo đó cũng được thiết kế để phù hợp với các đặc điểm vật lý để kết nối, như switch điện, switch quang, switch PoE.

  • Giao diện điện:  giao diện điện RJ45, hỗ trợ các tốc độ 10Mbps, 100Mbps, 1 Gigabit (1000Mbps), có hỗ trợ PoE hoặc không. Giao diện điện RJ45 thường được dùng tại các đoạn mạng có khoảng cách ngắn < 100m, như mạng cục bộ LAN trong văn phòng.
  • Switch PoE: là thiết bị switch có khả năng cung cấp nguồn điện PoE cho các thiết bị khác, song song với việc truyền tải dữ liệu trên cùng dây mạng RJ45. Switch PoE là giải pháp lí tưởng cho việc giải phóng các ổ cắm nguồn, dây điện trong một hệ thống mạng.
  • Giao diện quang: sử dụng giao diện quang chuẩn phổ thông LC, FC, SC, ST , UPC hoặc APC. Switch quang có thể tích hợp sẵn bộ thu phát quang hoặc sử dụng các khe cắm mở rộng, hỗ trợ các chuẩn module quang SFP, SFP+, CFP. Switch quang thường được sử dụng tại các đoạn mạng cần truyền tải tín hiệu đi xa, dung lượng lớn.

Các ứng dụng chính và tính năng cần quan tâm khi lựa chọn Switch quang

Với khả năng ứng dụng rộng và đơn giản trong triển khai, các thiết bị Unmanaged Switch là giải pháp truyền dẫn của hầu hết các loại tín hiệu internet, video, dữ liệu máy tính, voice từ các nhà cung cấp dịch vụ tới các thuê bao internet, các ứng dụng OTT, v.v.

Khi xây dựng một hệ thống mạng, người dùng cần lưu ý các thông số sau:

  • Số lượng giao diện quang và giao diện điện
  • Khoảng cách truyền dẫn
  • Tốc độ truyền dẫn Fast Ethernet hay Gigabit Ethernet, cụ thể là 10Mbps, 100Mbps, 1 Gigabit, 10 Gigabit, 100 Gigabit
  • Số lượng cổng Uplink/downlink
  • Dùng switch quang tích hợp sẵn bộ thu phát, hay dùng khe cắm module quang SFP, SFP+, CFP
  • Bước sóng khi sử dụng switch quang: MM 850nm, 1300nm, SM 1310nm, 1550nm, công nghệ ghép bước sóng WDM 1310/nm/1550nm (dùng 1 sợi quang).