Mô tả danh mục:

Thiết bị quang được dùng trong hệ thống mạng viễn thông, CNTT cho việc truyền tải các tín hiệu data, video, voice trong nội bộ mạng cũng như đi xa.

Những thiết bị quang chính

Bao gồm các thiết bị switch quang, switch quang PoE, chuyển đổi quang điện (media converter), module quang SFP/SFP+/XFP, được sử dụng trong hệ thống mạng LAN/WAN và Viễn thông.

Với mỗi loại thiết bị khác nhau, cho các chức năng khác nhau để hình thành một hệ thống mạng tích hợp, đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng.

Các chức năng chính của mỗi loại

Switch quang: dùng để phân chia, kết nối các thiết bị IT trong một hệ thống mạng LAN/WAN để thực hiện trao đổi dữ liệu với nhau.

Converter quang: dùng mở rộng mạng LAN, hoặc chuyển đổi tín hiệu quang/điện, hoặc truyền dẫn tín hiệu đi xa. Một trong những ứng dụng hay dùng nhất là truyền tín hiệu từ camera ip từ các vị trí khác nhau về trung tâm, trong các hệ thống camera giám sát tập trung.

Module quang: dùng phối hợp với các thiết bị mạng có thiết kế khe cắm  SFP/SFP+/XFP CFP, SQFP,..mlodule quang giúp các thiết bị mạng truyền dữ liệu đi xa.

Tại sao cần thiết bị quang

Với ứng dụng truyền dẫn quang phố biến như ngày nay, thiết bị cáp quang được dùng phổ biến là điều tất yếu, giúp người dùng có được các tín hiệu voice/ video/data chất lượng cao mà không bị giới hạn về khoảng cách như cáp đồng.