Các giải pháp mở rộng mạng PoE

Mạng PoE ngày càng được sử dụng phổ biến do tính đơn giản hóa trong thiết kế, triển khai và tiết kiệm chi phí cho người dùng và doanh nghiệp do khả năng cấp nguồn và truyền dữ liệu trên 1 đường cáp mạng duy nhất. Tuy nhiên nhược điểm lớn nhất mà mạng Power over Ethernet gặp phải là vấn đề về giới hạn khoảng trên cáp đồng < 100 mét ở tốc độ cao 100Mbps. Yếu điểm này có thể làm tín hiệu không ổn định và nguồn PoE không thể tới được thiết bị nhận nguồn PoE, vậy có các giải pháp nào để giải quyết vấn đề này?

Mở rộng PoE qua cáp sợi quang bằng bộ chuyển đổi quang điện PoE

Phương án sử dụng cáp sợi quang là một trong những giải pháp mở rộng khoảng cách tín hiệu và nguồn PoE thông dụng nhất thường được tính đến. Bằng cách sử dụng Converter quang PoE, các thiết bị nhận nguồn như Wifi AP, Camera IP có thể dễ dàng kết nối giữa các điểm lắp đặt và trung tâm ở xa dễ dàng.

PoE connection Converter quang
Converter quang PoE

Ưu điểm của phương án này bao gồm các chất lượng tín hiệu truyền dẫn cao với khoảng cách lên tới vài chục km, tuy nhiên nhược điểm là điểm lắp đặt cần có ổ cắm nguồn cho thiết bị Converter hoặc Switch quang.

Switch quang PoE cho phương án mở rộng PoE

Switch quang PoE là phương án tuyệt vời để mở rộng mạng PoE khi có số lượng thiết bị nhận nguồn PoE tại nơi lắp đặt. Hơn thế nữa, Switch quang PoE còn có thể dùng để gom và chuyển tiếp tín hiệu cho nhiều điểm lắp đặt khác nhau ở các khoáng cách ở xa dễ dàng và tiện lợi.

Switch quang PoE
Switch quang PoE

Mở rộng khoảng cách PoE qua cáp đồng

Tại nhiều khu vực không có sẵn ổ cắm điện, phương án sử dụng bộ mở rộng PoE Extender cần được tính tới. Thiết bị mở rộng PoE Extender với đầu vào PoE Input, có thể nhận nguồn công suất tối đa 30W theo chuẩn IEEE 802.3af/at hoặc tối đa 90W theo chuẩn IEEE 802.3af/at/bt, sau đó chia nguồn và dữ liệu ra cổng PoE Output để cấp tới thiết bị nhận nguồn PoE.

PoE Extender 4 port
PoE Extender 4 port

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *